ഇന്ത്യൻ വീടുകളിലെ അടുക്കളകളിലെ പ്രധാന വസ്തുവാണ് നെയ്യ്. ചപ്പാത്തിയിലും കറികളിലും ഒരു സ്പൂണ് നെയ്യ് ചേര്ക്കുന്നത് ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി വര്ധിപ്പിക്കുന്നു.
നെയ്യ് ഒഴിച്ച് ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുന്നത് കൂടുതല് സ്വാദ് നല്കും. എന്നാല്, നെയ്യ് അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ശരീരഭാരം വര്ധിപ്പിക്കുമെന്നതിനാല് പലരും നെയ്യ് കഴിക്കാൻ ഭയപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രധാന കാരണമാണ്.
ഭക്ഷണത്തെ കൂടുതല് രുചികരമാക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ് നെയ്യ് എന്ന വസ്തുത നിഷേധിക്കാനാവില്ല. ഇത് ഭക്ഷണത്തിലെ ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ്. കൂടാതെ, നെയ്യ് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും നല്കുന്നു. പാലില് നിന്നാണ് നെയ്യ് വേര്തിരിച്ചെടുക്കുന്നത്. ദിവസവും നെയ്യ് കഴിക്കുന്നതുകൊണ്ട് ലഭിക്കുന്ന ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള് എന്തെല്ലാമാണെന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം.
ദിവസവും നെയ്യ് കഴിക്കുന്നതിന്റെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്,
മൂക്കടപ്പ് മാറാൻ സഹായിക്കുന്നു : ആയുര്വേദ വിധി പ്രകാരം, നെയ്യ് കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തെ ഉള്ളില് നിന്ന് ചൂടാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. ഇത്, ജലദോഷത്തിനും മൂക്കടപ്പിനും മികച്ചതാണ്.
വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നു: നെയ്യില് ബ്യൂട്ടറിക് ആസിഡ് ഉണ്ട്. ഇതിന് വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്കാര ഗുണങ്ങളുള്ളതായി അറിയപ്പെടുന്നു. ഇത് ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
സന്ധിവേദന കുറയ്ക്കുന്നു: സന്ധി വേദനയില് നിന്ന് ആശ്വാസം ലഭിക്കാൻ നെയ്യ് സഹായിക്കുമെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. നെയ്യിലെ ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള് വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. ഇത് ടിഷ്യൂകളിലും സന്ധികളിലും ഒരു ലൂബ്രിക്കന്റ് പോലെ പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു.
പ്രതിരോധശേഷി വര്ധിപ്പിക്കുന്നു: കൊഴുപ്പ് ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും നെയ്യില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ഭക്ഷണമാക്കി നെയ്യിനെ മാറ്റുന്നു. പതിവായി നെയ്യ് കഴിക്കുന്നത് പ്രതിരോധശേഷി വര്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് നല്ലതാണ്.
കുടലിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ മികച്ചതാക്കുന്നു: ചെറുചൂടുള്ള വെള്ളവുമായി സംയോജിപ്പിക്കുമ്ബോള് ബ്യൂട്ടറിക് ആസിഡ് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്നു. ഇത് മലബന്ധം, വയറുവേദന എന്നിവ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
ചര്മ്മം, മുടി, കണ്ണുകളുടെ ആരോഗ്യം എന്നിവയ്ക്കും നെയ്യ് നല്ലതാണ്. എന്നിരുന്നാലും നെയ്യ് കഴിക്കുന്നതില് ശ്രദ്ധ പുലര്ത്തേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. എന്തും അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ദോഷകരമാണ്. നെയ്യ് അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് ശരീരഭാരം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന കാര്യമാണ്.